Home » Vịnh Hạ LongThông tin chungVịnh Hạ LongTin Tức » Truyền Thuyết Vịnh Hạ …

Truyền Thuyết Vịnh Hạ Long

Do những tính chất địa lý tự nhiên, sự thay đổi của địa chất đã tạo lên Vịnh Hạ Long. Nhưng trong tâm thức của người Việt từ xưa với trí tưởng tượng của dân gian và ý thức về cội nguồn Con Rồng Cháu Tiên thì Vịnh Hạ Long có được là do chúa trời ban tặng cho người dân….
vị trí vinh hạ long, bien vinh ha long
Truyền thuyết kể rằng khi đất nước ta mới lập nước từ thủa sơ khai đã bị giặc ngoại xâm đánh chiếm gặp muôn ngàn khó khăn và Ngọc Hoàng đã quyết định cho Rồng Mẹ mang theo đàn rồng con xuống hạ giới để giúp người Việt đánh giặc đảm bảo đời sống người dân. Khi đó những đoàn thuyền lớn quả quân giặc ồ ạt tiến vào vùng đất của nước ta lúc đó đàn rồng vừa lúc xuống tới hạ giới đã phun ra vô ngàn châu báu biến thành hàng ngàn đảo nhỏ đứng sừng sững trước hàng vạn chiếc thuyền của quân giặc. Đoàn thuyền đang lao nhanh đã bị chặn đột ngột khiến cho thuyền giặc đâm vào đá và va chạm với nhau vỡ tan tành mà không thể tiến vào đất liền.

hoàng hôn trên vịnh hạ long

Hoàng Hôn Vịnh Hạ Long


Sau khi đẩy lùi được quân giặc, Rồng mẹ và đàn rồng con thấy sự thanh bình, cây cối tươi tốt con người chịu khó làm ăn, đoàn kết tương trợ nhau, cần cù, Rồng mẹ và rồng con đã quyết định không trở về trên thiên đình mà ở lại dưới hạ giới nơi vừa diễn ra trận chiến chống giặc ngoại xâm. Vị trí mà Rồng mẹ đáp xuống là Vịnh Hạ Long, còn Rồng con đáp xuống chính là Vịnh Bái Tự Long và đuôi đàn rồng quẩy nước trắng xóa là Bạch Long Vĩ.
hòn chống mái
Cũng có truyền thuyế khác nói rằng khi đất nước có giặc ngoại xâm, đất nước lâm nguy thì đã có đàn rồng bay dọc sông xuôi về phía biên và hạ cánh xuống ven biển tạo thành những bức tường thanh chặn bước tiến của thủy quân giặc. Và chính nơi đàn rồng đáp xuống được gọi là Vịnh Hạ Long như ngày nay.

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>