Home » Vịnh Hạ Long » Danh thắng » Hạ Long hát mãi lời biển gọi

Hạ Long hát mãi lời biển gọi

Hạ Long hát mãi lời biển gọi

Con tàu theo cùng theo ánh hoàng hôn những con người khám phá thiên nhiên ra bãi Ti Tốp thăm khu “vườn thượng uyển” đẹp đến mê hồn của động Mê Cung. Trên hành trình đến với Ti Tốp một đảo đá “mọc” trên mặt nước có hình một ngón tay cái khổng lồ. Tạo hoá đặt hòn Ngón Tay ở đây dường như muốn nhắn gửi cho du khách muôn nơi về những điều tốt đẹp trong hành trình khám phá Hạ Long. Và tàu sẽ neo đậu nơi đây để mọi người cùng được thư giãn sau một hành trình dài.

bhaya cruise, tàu bhaya

Anh yêu, em đang được thả lòng mình trên chiếc tàu Bhaya “gỗ hương” thơm ngát trước Hạ Long mênh mông. Hạ Long về đêm thật lộng lẫy. Tàu của em neo đậu cùng rất nhiều chiếc tàu khác rất êm đềm và tĩnh mịch nhưng quả thật ánh đèn từ các tàu rọi xuống mặt nước tạo thành một thành phố lung linh về đêm trên biển. Anh nghe chăng lời biển gọi, lời biển hát và truyền thuyết biển đang kể cho em nghe. Những truyền thuyết mà em đang từng bước được trải nghiệm nơi đây chắc chắn rất tuyệt vời và em sẽ luôn viết những dòng bưu thiếp gửi cho anh và các con.

Đêm nay, bầu trời đầy sao, những vì sao lấp lánh làm em cảm nhận sâu sắc hơn sự gần gũi đến vô cùng giữa thiên nhiên, tạo hóa và con người. Ánh trăng thật dịu dàng, sóng biển hát miên man và anh đang đợi em về mang theo vị mằn mòi quyến rũ của biển cả mênh mông, những điều bí ẩn mà em đang khám phá trong lòng đại dương sâu thẳm. Tâm hồn em thật thanh thoát trước biển đêm nay, thế giới xung quanh như đang dõi theo em, cùng em phiêu diêu về cõi thần tiên có trăng và sao trong thế giới thực của ánh đèn thành phố nổi.

trèo kayak du thuyền bhaya

Không gian vịnh với hàng nghìn hòn đảo trùng điệp bao bọc chở che du thuyền ngủ yên. Em nằm nghe hơi thở của biển, nhẹ nhàng chìm vào giấc ngủ sâu lắng nỗi niềm thư thái. Em hứa với anh sẽ tận hưởng hết những giây phút nơi đây, cho cả phần anh và các con. Anh ơi, bình minh đã thức dậy, mặt trời đã ló núi, những tia nắng lùa qua kẽ tay em và những giọt nắng đậu trên mái tóc em, nhảy nhót trên những làn sóng du dương mượt mà. Đây không phải là lần đầu tiên ngắm mặt trời mọc trên biển, sao em vẫn có cảm xúc lạ thường trước vẻ huyền ảo của trời mây non nước hữu tình trên Vịnh Hạ Long mặt trời mọc.

Theo Hoàng Hà.

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>