Home » Vịnh Hạ Long » Ẩm thực » Chả mực Hạ Long

Chả mực Hạ Long

Đến Hạ Long có một món ăn mà bạn không thế nào bỏ qua đó là món Chả Mực. Món ăn này được coi là đặc sản của Hạ Long, những con mực được đánh bắt ở vùng biển Vịnh Hạ Long còn tươi được đánh bắt về rửa sạch và thái lát dày khoảng 1,5cm và để mực được thơm ngon mực phải được dã bằng tay thật nhuyễn sau đó nêm chút hạt tiêu và nước mắm, nặn thành những miếng nhỏ cho vừa ăn sau đó được cho vào chảo dầu sôi rán đến khi có màu vàng. Miếng chả thơm ngon ngay từ khi được rán thơm phức, đảm bảo ăn vào bạn sẽ không thể nào quên được hương vị của nó.

Chả mực hạ long

Và sẽ thực sự là ngon nếu như chả mực được ăn với sôi trắng. Hạt sôi khô nhưng mềm, hương thơm của lúa nếp mới cộng thêm mùi béo và ngọt của chả mực. Mới ngửi thôi đã thấy khó có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món ăn này. Một thứ không thể thiếu đó là nước mắm, nếu muốn món chả ngon hơn thì nên chấm với nước mắm nguyên chất cho thêm 1 chút hạt tiêu vào sẽ giúp món ăn trở nên đậm đà hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó món chả mực còn được ăn kèm với bánh cuối. Bạn có thể đến hàng “bánh cuốn cây bàng” ở khu Bạch Đằng để thưởng thức một cách trọn vẹn hương vị đặc biệt của chả mực Hạ Long ăn kèm bánh cuốn.

Cũng chính vì vị ngon và nổi tiếng của nó mà rất nhiều bà nội trợ đã chọn chả mực là món ăn vào những dịp gia đình sum vầy vào cuối tuần. Và không phải đích thân đến Hạ Long bạn mới có thể mua được chả mực bởi vì nó đã theo chân người Hạ Long mang đến khắp mọi miền của đất nước để phục vụ biết bao bữa ăn ngon!

Viết bởi

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>