Home » Vịnh Hạ Long » Ẩm thực » Chả mực Hạ Long – Hương vị quyến rũ không thể chối từ

Chả mực Hạ Long – Hương vị quyến rũ không thể chối từ

Chả mực vốn dĩ đã ngon nhưng nếu thưởng thức ở Hạ Long bạn mới có thể cảm nhận đúng nhất hương vị tuyệt vời của món ăn này. Ở đây, mực làm chả là loại mực tươi sống vừa được đánh bắt từ biển lên. Cách chế biến chả mực vừa đơn giản vừa tinh tế nên đảm bảo giữ nguyên độ tươi ngon tự nhiên của nguyên liệu.

cha-muc-3

Ai bảo vị của mực thì ở biển nào cũng giống nhau? Mực ở Hạ Long có vị rất riêng không hề lẫn với những nơi khác. Nó có vị mặn mòi của biển, đậm đà của nước và sóng sánh của nước chấm. Cách chế biến cũng khác nhau. Để miếng chả mực được giòn và dai thì người ta giã bằng tay, nêm với chút xíu hạt tiêu và mắm nên khi cho vào chảo dầu sôi thì vàng ruộm và thơm nức. Đảm bảo rằng khi thử một lần bạn sẽ nhớ mãi hương vị này.

cha-muc-2

Ở Hà Nội, ta thường ăn các món Bún chả, Bánh cuốn- chả quế…thì ở Hạ Long, món ăn phổ biến là chả mực – xôi trắng. Bạn hãy tưởng tượng xem hạt xôi khô, mềm, căng mẩy và hương thơm dìu dịu của nếp mới hòa quyện với vị thơm ngầy ngậy của chả mực rán. Khi ăn cùng nhau, miếng chả mực hòa cùng hạt xôi nếp, chấm cùng ít nước mắm nguyên chất với hạt tiêu thơm nồng càng tạo ra hương vị hoàn hảo hơn. Chắc hẳn, dư vị này sẽ còn đọng lại mãi trong vị giác của bạn. Về màu sắc thì đẹp mắt khỏi phải bàn cãi: màu trắng ngà của xôi nếp điểm thêm màu vàng ươm của chả mực… Đẹp mắt và hấp dẫn quá!

cha-muc1

Chả mực đi vào bữa ăn hàng ngày bởi hương vị đặc biệt của nó. Dễ ăn , dễ nhớ, dễ làm người ta thèm và ăn mãi không thôi. Ngày nay, chả mực không chỉ phổ biến ở Hạ Long mà còn được sản xuất và phân phối đi nhiều nơi khác. Do đó, càng ngày món ăn Việt Nam càng hấp dẫn và phong phú hơn bởi đặc trưng vùng miền.

 

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>