Home » Vịnh Hạ Long » Bãi tắm » Bãi tắm Bãi cháy

Bãi tắm Bãi cháy

Bãi cháy là một bãi tắm nhân tạo với diện tích tắm rộng và đẹp nằm ngay sát bờ Vịnh Hạ Long vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn có rất nhiều người ra tắm. Bãi tắm dài hơn 500m và rộng khoảng 100m.

bãi cháy, bãi tắm bãi cháy

Đi từ Hà Nội bạn sẽ đến cổng chào thành phố Hạ Long qua con đường trải nhựa, sát bờ vịnh là dải cát trắng và hàng phi lao xanh mát hai bên đường. Bãi tắm được công ty quốc tế Hoàng Gia đầu tư nhiều dịch vụ vào khu bãi biển này. Khu du lịch Bãi Cháy được qui hoạch thành một khu du lịch đẹp nhất thành phố Hạ Long bao gồm nhà hàng, nhà biểu diễn múa rối nước và ca nhạc dân tộc, công viên quốc tế Hoàng Gia, dịch vụ lướt ván và đi mô tô trên biển.

Cái tên Bãi Cháy có nhiều truyền thuyết khác nhau được kể lại. Nhưng theo truyền thuyết xưa, Bãi Cháy chính là nơi đoàn thuyền lương của của quân Nguyên Mông do Trương Văn Hổ cầm đầu vào xâm lược Việt Nam đã bị Trần Khánh Dư cùng quân dân nhà Trần thiêu cháy và bị dạt vào bờ. Do nhiều thuyền giặc bị cháy, gió đông bắc lại thổi tạt lửa vào bờ phía tây Cửa Lục làm cháy luôn khu rừng đang hanh khô. Khu rừng bị cháy đó thành Bãi Cháy như ngày nay.

Theo một truyền thuyết dân gian lại cho rằng trước đây tàu thuyền thường neo đậu vào bãi biển phía tây Cửa Lục. Dưới đáy và bên sườn thuyền thường có con hà bám vào rất chắc có thể ăn hỏng thuyền, vì thế dân chài phải lấy lá phi lao đốt xung quanh. Từ bên phía Hòn Gai và các nơi khác nhìn vào đó luôn luôn thấy lửa cháy rực lên nên gọi nơi này là Bãi Cháy.

Bãi tắm Bãi Cháy là một nơi không thể bỏ qua nếu như bạn muốn đi tắm biển vào mùa hè, sẽ là một nơi thú vị cho bạn và gia đình bạn.

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>