Home » Vịnh Hạ Long » Bãi tắm » Bãi Cháy

Bãi Cháy

Bãi Cháy là bãi biển nhân tạo được đầu tư và quy hoạch với quy mô rất lớn. Có thể nói đây là điểm du lịch nghỉ dưỡng rất tuyệt vời tại Vịnh Hạ Long. Hàng ngày, tại bãi biển này đón hàng nghìn người đến đây, dành thời gian thư giãn cho một kỳ nghỉ tuyệt vời. Do vậy, đến với Bãi Cháy lúc nào bạn cũng cảm thấy đông vui và náo nhiệt lạ thường.

khu du lịch bãi cháy ha long quang ninh

Con đường dẫn đến Bãi Cháy là con đường sát bờ vịnh trả dài cát trắng thơ mộng. Khu du lịch Bãi Cháy được qui hoạch thành một khu du lịch đẹp nhất thành phố Hạ Long bao gồm nhà hàng, nhà biểu diễn múa rối nước và ca nhạc dân tộc, công viên quốc tế Hoàng Gia, dịch vụ lướt ván và đi mô tô trên biển. Do đó đến với Bãi Cháy, bạn sẽ được nghỉ dưỡng một cách trọn vẹn: hòa vào thiên nhiên tuyệt đẹp, thưởng thức các món hải sản thơm ngon và những trò chơi thú vị trên biển. Đến với nơi này chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm mới mẻ và tuyệt vời trong suốt kỳ nghỉ.

2ecf6020130427162540baichay

Cái tên Bãi Cháy có nhiều truyền thuyết khác nhau. Theo truyền thuyết xưa, Bãi Cháy chính là nơi đoàn thuyền lương của của quân Nguyên Mông do Trương Văn Hổ cầm đầu vào xâm lược Việt Nam đã bị Trần Khánh Dư cùng quân dân nhà Trần thiêu cháy và bị dạt vào bờ. Do nhiều thuyền giặc bị cháy, gió đông bắc lại thổi tạt lửa vào bờ phía tây Cửa Lục làm cháy luôn khu rừng đang hanh khô. Khu rừng bị cháy đó thành Bãi Cháy ngày nay.

Ngày nay, cái tên Bãi Cháy rất quen thuộc với người dân Việt Nam nói chung và đây cũng là lựa chọn lý tưởng cho kỳ nghỉ của du khách quốc tế.

 

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>